Luyện thi Hà Nội – Nơi hội tụ tài năng, trí tuệ Việt

8 PHƯƠNG PHÁP ÔN THI VÀO LỚP 10 HIỆU QUẢ VÀ ĐẠT ĐIỂM CAO

Đăng vào lúc 30/10/2019

8 PHƯƠNG PHÁP ÔN THI VÀO LỚP 10 HIỆU QUẢ VÀ ĐẠT ĐIỂM CAO

Hình ảnh có liên quan

 
 

Mùa tuyển sinh vào lớp 10 đang đến gần và đây cũng là thời điểm các bạn học sinh cần phải chọn trường phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình để đăng ký dự thi. Đồng thời đây cũng là giai đoạn nước rút để các bạn tập trung ôn luyện lại các kiến thức, giúp bạn có được những điểm thi lớp 10 cao cũng như trúng tuyển vào trường.

Tuy nhiên với một lượng kiến thức lớn và thời gian ngắn thì việc ôn tập không phải là vấn đề dễ dàng. Đặc biệt, là các bạn học sinh ở khu vực thành phố tỉ lệ cạnh tranh cao. Muốn có được điểm cao thi vào 10 đòi hỏi các bạn phải có phương pháp ôn tập thật khoa học.

Hôm nay, Trung tâm luyện thi Hà Nội xin chia sẻ với các bạn 8 phương pháp ôn thi vào lớp 10 hiệu quả và đạt điểm cao hữu ích để các bạn tham khảo nhé!

Kết quả hình ảnh cho phương pháp ôn thi vào 10

8 phương pháp ôn thi vào lớp 10 hiệu quả và đạt điểm cao

Phương pháp 1: Tự học

 Tự học tự ôn thi là phương pháp ôn thi hiệu quả nhất, bởi đây chính là cách để bản thân các bạn có thể tự tìm tòi, khám phá và giải quyết các câu hỏi khó, giúp bạn hiểu được bản chất và ghi nhớ sâu. Qua đó, các bạn học sinh có thể rèn luyện cho mình tư duy độc lập, nâng cao hiệu quả học tập và tự bồi dưỡng cho mình những lỗ hổng kiến thức mà không phải ai cũng biết.

Vì vậy, các bạn có thể phân bổ thời gian tự học cho các môn trong ngày hợp lý để có không gian vừa học vừa thư giản mà tự mình có thể ôn tập hiệu quả.

Phương pháp 2: Ôn đến đâu chắc đến đó

Nhiều bạn ôn thi quan trọng về số lượng bài đọc được mà không chú ý đến việc đảm bảo thực sự bản thân mình có hiểu vấn đề và ghi nhớ chúng một cách có logic, sâu hay không. Do đó, dễ dẫn đến các trường hợp, tuy học được nhiều trong thời gian ngắn nhưng “học trước quên sau”, không biểu bản chất của vấn đề và kỹ năng vận dụng bị giảm.

Do đó, để ôn thi hiệu quả bạn nên học tới đâu kỹ tới đó. Hãy hệ thống lại kiến thức của mình cần ôn và bắt đầu lần lượt. Phần nào bạn đã hiểu có kể ôn nhắc lại, phần nào chưa rõ thì ôn lại cho chắc chắn, có như vậy khi vào làm bài thi bạn mới có thể đủ kiến thức để vận dụng làm bài.

Phương pháp 3: Ôn bám sát kiến thức cơ bản, kỹ năng

Thông thường giới hạn đề thi thường bám sát kiến thức cơ bản được giảng dạy. Vì vậy, việc ôn thi bám sát các kiến thức náyẽ giúp bạn có được những đề cương ôn tập sát với chương trình thi, không lan man, thiếu trong tâm.

Hãy bắt đầu bằng những kiến thức có trong sách giáo khoa, học thật kỹ, nắm rõ bản chất bạn sẽ dễ dàng vận dụng chúng để làm bài thi.

Phương pháp 4:  Ôn theo nhóm

Ngoài việc tự học thi bạn cũng nên dành thời gian ôn theo nhóm. Bởi các bạ có thể trao đối các phương pháp làm bài, chia sẻ kinh nghiệm, góp ý đúng sai và quan trọng là động lực đề các bạn cùng nhau phấn đấu.

Phương pháp 5: Phân bố thời gian ôn thi hợp lý

Ôn thi vào lớp 10 không phải chỉ có 1 môn mà có ít nhất là 2 môn thậm chí là 4 môn bạn cần phải ôn luyện. Bởi vậy, bạn không thể học cùng lúc tất cả các môn vì nhàm chán và căng thẳng.

Do đó, cần phân bổ thời gian cho từng môn và thời gian học – nghỉ ngơi – giải trí… Có như vậy mới giúp các bạn có được điều kiện học tập tốt nhất. Nên học bài vào buổi sáng và không nên học một mạch quá lâu nên 45 – 60 phút nghỉ giải lao 10 phút để nâng cao hiệu quả ôn tập.

Phương pháp 6: Không quên lập kế học, đề cương ôn tập

Đề cương ôn tập chính là sự hệ thống hóa các kiến thức cơ bản và cần thiết phải ghi nhớ. Đồng thời giúp các bạn học sinh có thể nhìn nhận tổng quát về lượng kiến thức, tính logic của từng bài học và có kế hoạch ôn tập phù hợp.

Kết quả hình ảnh cho phương pháp ôn thi vào 10

Phương pháp ôn thi vào lớp 10 hiệu quả và đạt điểm cao

Phương pháp 7: Thử sức ôn luyện với các đề thi năm trước

Đề thi các năm trước chính là kho báu chứa các kiến thức đầy đủ và tổng quát, giúp bạn có thể “học đi đôi với hành” ghi nhớ và vận dụng tốt. Đồng thời việc làm các đề thi vào lớp 10, đề thi thử giúp bạn không chỉ phát hiện ra được điểm mạnh và điểm yếu của mình mà còn có thêm kinh nghiệm, kỹ năng làm bài thi sao đảm bảo yêu cầu nhanh và chính xác, đạt được điểm đối đa của bài thi.

Các bạn thí sinh có thể tham khảo đề thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội. HTC chia sẻ để làm quen kỹ năng và nâng cao  và trên cả nước, giúp bạn có cơ hội trúng tuyến cao hơn.

Phương pháp 8: Ôn bài trước khi đi ngủ

Đây là phương  pháp hữu ích giúp các bạn học sinh nhẩm lại các kiến thức trong đâu, tổng kết được xem mình đã bù lập được bao nhiều phần trăm kiến thức, phần nào còn yếu kém để có thể bổ sung bào buổi học sau.

Trên đây là 8 phương pháp giúp các bạn học sinh ôn thi lớp 10 và các kỳ thi khác đảm bảo mang lại hiệu quả cao, và kết quả như mong đợi.

Chúc các bạn có một mùa tuyển sinh thành công!

 
 
Các lĩnh vực cùng hệ thống
Hotline: 0914.859.986
Nhắn tin Facebook Zalo: 0914.859.986